5 điều cơ bản bạn không nên làm vào buổi tối với làn da

Buổi tối là thời điểm tốt nhất trong ngày để cải thiện làn da. Nhưng 5 lỗi cơ bản và dễ mắc phải sau đây có thể làm giảm khả năng phục hồi và hấp thu dưỡng chất của da bạn.

Không rửa mặt sạch

Bước làm sạch da buổi tối là cần thiết dù bạn có mệt mỏi thế nào. Việc làm sạch da mặt trước khi đi ngủ giúp da loại bỏ chất bẩn, hấp thu dưỡng chất từ mỹ phẩm tốt hơn, hạn chế mụn xuất hiện.

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng máy rửa mặt khoảng 3 lần một tuần. Việc này không những giúp làm sạch sâu, ngăn ngừa mụn ẩn mà còn có thể kích thích sản sinh collagen chống lão hóa. Hơn nữa, chiếc máy sẽ là công cụ giúp bạn thư giãn sau một ngày mệt mỏi.

 

Để tóc lòa xòa trong khi ngủ

Việc để tóc tiếp xúc với da mặt trong khi ngủ có tác động xấu tới làn da. Các thành phần trong sản phẩm dưỡng tóc hoàn toàn không phù hợp đối với da mặt. Bên cạnh đó, dầu trên tóc cũng có thể là nguyên nhân khiến lỗ chân lông trên da mặt không được thông thoáng.

Bỏ quên bước dưỡng ẩm

Theo nghiên cứu, lưu lượng máu lưu thông trên da vào buổi tối cao hơn những thời điểm khác trong ngày. Đây là lý do bạn nên tranh thủ thời điểm này để cấp ẩm và các dưỡng chất khác cho da.

Bạn có thể dưỡng ẩm cho da bằng nhiều cách như sử dụng xịt khoáng, đắp mặt nạ dưỡng da, dùng tinh chất hoặc kem dưỡng ẩm.

Nặn mụn

Việc nặn mụn có thể gây tổn thương da hoặc hoặc làm xuất hiện hiện tượng nhiễm trùng ẩn trong lớp da dưới. Điều này làm quá trình phục hồi da mụn dài hơn và nốt mụn có thể khó bị mờ đi. Bên cạnh đó, việc nặn mụn có thể để lại sẹo và làm gia tăng tình trạng thâm trên da.

Không rửa mặt nạ sau khi đắp

Trái với suy nghĩ thông thường rằng để tinh chất mặt nạ trên mặt qua đêm giúp tăng lượng dưỡng chất hấp thu trong da. Thực tế, phần dưỡng chất thừa còn lại là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi nảy nở dẫn đến tình trạng mụn cho da.

Khoảng thời gian lý tưởng để da hấp thụ mặt nạ là từ 15 đến 20 phút. Sau khoảng thời gian đó, bạn nên rửa lại mặt bằng nước lạnh để giúp se khít lỗ chân lông.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *