Bật mí 5 thói quen chăm sóc da đơn giản nhưng giúp bạn giảm mụn đến mức khó tin

Bật mí 5 thói quen chăm sóc da đơn giản nhưng giúp bạn giảm mụn đến mức khó tin

Mụn là nỗi ám ảnh với bất cứ ai, không tùy thuộc độ tuổi cũng như xuất thân gia đình. Thực tế có rất nhiều cách đơn giản hàng ngày giúp bạn đẩy lùi những vết mụn đáng ghét.

Rửa mặt hai lần

Điều này không có nghĩa là bạn nên rửa mặt càng nhiều càng tốt. Rửa mặt 2 bước ở đây là tẩy trang kết hợp rửa mặt với sữa rửa mặt hàng ngày. Việc làm sạch da này sẽ giúp làn da của bạn khỏe mạnh hơn rất nhiều.

rua mat thuong xuyen

Do đó, ngay sau khi trang điểm hoặc trước khi đi ngủ, hãy làm sạch làn da của bạn với nước tẩy trang. Sau đó, làm sạch da với sửa rửa mặt một lần nước để đảm bảo làn da luôn sạch đẹp.

Vệ sinh màn hình điện thoại thường xuyên

Nhiều người biết rằng màn hình điện thoại chứa rất nhiều vi khuẩn, bụi bẩn có hại cho da. Tuy nhiên chúng ta thường lờ đi điều này. Việc vừa dùng điện thoại vừa lấy tay sờ mặt hay chính lúc nghe điện thoại khiến vi khuẩn nhanh chóng xâm nhập gây hại cho làn da. Kết quả là da ngày càng xuất hiện nhiều mụn.

lau man hinh dien thoai

Để hạn chế tình trạng này không hề khó khăn. Bạn có thể sử dụng một chai nước rửa kính nhỏ kèm khăn lau kính. Thường xuyên vệ sinh màn hình điện thoại bằng cách này là biện pháp đơn giản ai cũng có thể thực hiện.

Thay vỏ gối định kỳ

Đây là thói quen chăm sóc da tưởng chừng như chẳng liên quan. Thế nhưng chúng có những tác động rất lớn tới sức khỏe làn da của bạn.

thay vo goi dinh ki

Vi khuẩn tích tục trên vỏ gối sẽ rất dễ xâm nhập tới làn da của bạn và khiến làn da của bạn nổi mụn. Hãy thay vỏ gối định kỳ để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn gây mụn cho làn da.

Tránh các sản phẩm tẩy rửa mạnh

Nguyên nhân gây mụn nhiều người không ngờ tới lại đến từ chính những sản phẩm chăm sóc cơ thể bạn dùng hàng ngày.

tranh chat rua manh

Các sản phẩm như kem đ.á.n.h răng và máy sấy tóc là hai ví dụ điển hình, bột giặt cũng là chất gây hại cho làn da. Do đó, bạn cần xem xét kỹ lưỡng những chất tẩy rửa có chứa sunfat và một số loại nước hoa có thể gây kích ứng.

Hạn chế sử dụng cafe, rượu, bia, thuốc lá

Trà, cà phê, các món ăn/thức uống nhiều đường, rượu bia, thuốc lá,… chính là những ch.ất kí.ch th.ích gây tình trạng mụn trên cơ thể bạn. Việc lạm dụng quá nhiều ch.ất kí.ch th.ích này khiến da bạn xấu đi trông thấy.

khong uong bia ruou hut thuoc

Việc cần thiết là bạn hãy cắt bỏ hoặc không thì hạn chế tiếp xúc với các chất trên hết mức có thể. Nếu vẫn tiếp tục sử dụng những chất trên, đừng than thở vì sao da xấu mỗi khi soi mình trong gương.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *