Viêm nang lông, viêm lỗ chân lông là gì, cách điều trị viêm nang lông

Viêm nang lông, viêm lỗ chân lông là gì, cách điều trị viêm nang lông

Viêm nang lông, viêm lỗ chân lông là gì?

Viêm nang lông viêm lỗ chân lông là viêm ở phần nông của nang lông. Hiện tượng viêm xảy ra ở một vài nang lông nhưng cũng có thể ở nhiều nang lông cùng lúc. Viêm nang lông có thể xuất hiện ở mọi vùng da trên cơ thể, từ vùng mặt, râu, vùng da đầu, vùng gáy, cánh tay, chân, thân mình, vùng mông…

Triệu chứng của bệnh viêm nang lông:

Đây là căn bệnh ngoài da phổ biến. Ngứa dưới da là triệu chứng đầu tiên của bệnh.  Sau đó xuất hiện mụn mủ, mụn trắng. Tiếp theo, da có thể khô lại và tạo sừng, vảy trắng nhìn rất thiếu thẩm mỹ. Thêm vào đó bạn quan sát thấy lông mọc cuộn tròn dưới da, nhiều trường hợp nặng gây u nhọt lớn sẽ tạo ra mùi hôi khó chịu do vi khuẩn, nấm phân hủy tế bào dưới da gây ra.

viem nang long o dau

Ngay khi phát hiện những dấu hiệu trên thì bạn không nên gãi mạnh hoặc nặn mụn mủ vì làm vậy có nguy cơ lây lan sang những vùng da xung quanh là rất cao đó các bạn nhé!

Nguyên nhân gây bệnh viêm nang lông phổ biến hiện nay:

Muốn phòng ngừa viêm nang lông hiệu quả thì những thông tin về nguyên nhân bệnh viêm nang lông viêm lỗ chân sẽ vô cùng quan trọng, bởi hiểu được thủ phạm chúng ta sẽ biết cách phòng ngừa cũng như dễ dàng điều trị bệnh dứt điểm. Các chuyên gia đã đưa ra một số một số yếu tố có nguy cơ cao gây nên bệnh viêm lỗ chân lông như:

Bạn bị viêm nang lông do di truyền

Bạn bị viêm nang lông do vệ sinh kém.

Bạn bị viêm nang lông do bạn tẩy lông không đúng cách.

Dùng thuốc kháng sinh cũng có thể làm cho bạn bị viêm lang lông.

Tuyến bã dầu hoạt động mạnh cũng có thể làm bạn bị viêm nang lông.

Các cách điều trị bệnh viêm nang lông với muối tắm thảo dược Mother & Care

Viêm nang lông, viêm lỗ chân lông nếu như không được điều trị sớm thì bệnh có thể nặng hơn gây mụn đinh vô cùng khó điều trị. Tình trạng nhiễm trùng nặng kéo dài sẽ làm tổn thương da trầm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như thẩm mỹ làn da. Vì vậy tìm cách điều trị viêm lỗ chân lông sớm là việc vô cùng cần thiết, dưới đây là cách điều trị bằng muối tắm thảo dược Mother & Care mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1 : Tắm bằng nước ấm để các lỗ chân lông được giãn nở

Bước 2 : Lấy một lượng muối tắm vừa đủ thoa đều lên da.

Bước 3 : Massage da nhẹ nhàng trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 phút.

Bước 4 : Xả sạch muối với nước.

Để đạt được hiệu quả cách ngày bạn tắm với muối tắm thảo được Mother & Care một lần. Chúc các bạn có được làn da khỏe mạnh như mong muốn. Và cũng cảm ơn mọi người đã tin tưởng và ủng hộ sản phẩm của Mother & Care

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *